เคยรู้สึกแบบนี้ไหม
เวลาต้องถูกใครสักคนบอกเลิก
เคยรู้สึกแบบนี้ไหม
เวลา้องรักใครแล้วมันศูนเปล้า
เคยรู้สึกแบบนี้ไหม
เวลาหลงรักใคร แล้วเค้าไม่รักเรา

หลายความรู้สึก หลายความคิด หลายคำพูด  คนที่เคยมีความรักที่ได้ชื่อว่า รักแท้ ทักคนต้องพบเจอกับมันอยู่เสมอ ไม่ว่าใครก็หนีคำเหล่านี้ไม่พ้น ทุกครั้งที่ต้องเจอเรื่องแบบนี้ ทุกคนต่างมีความคิดแตกต่างกันไป บางคนอาจรุู้ตัวอาจทำใจได้ แต่มันก็คงเป็นส่วนที่น้อยมาก แล้วอีกส่วนใหญ่ละ ไอ้แต่โทษตัวเองคิดว่าตัวเองผิด คิดว่าตัวเองไม่ได้ดีพอ ทำร้ายตัวเอง ยังไงนะหรอ?

เหล้า...คำนี้คุ้นหูกันไหม

ทุกครั้งที่เครียด ทุกครั้งที่อกหัก ทุกครั้งที่ผิดหวัง ไม่ว่าจะความรัก หรือเรื่องอะไร ผู้คนทั้งหลาย ต่างคิดว่าพวกเค้ามีวิธีทำให้สบาย หรือดีขึ้น.... ด้วยการกินเหล้านั้นเอง
มันดีจิงงั้นหรอ มันทำให้ลืมได้หรอ มันทำให้เราหายเจ็บปวดงันหรอ..... หลายคนมักจะถามและมักจะกินไปพร้อมๆกัน

แต่รู้ไหมเหล้านะมันไม่ช่วยอะไรเลย ทำไมนะหรอ.. ก้เพราะผมนะ เคยมาแล้ว เคยเครียดเรื่องต่างๆ เคยปิดหวัง และเจ็บปวดเรื่องความรัก แล้วในช่วงเวลานั้นทุกคนกลับคิดว่า มันจะช่วยได้ แต่ไม่ใช่หรอคับ ยิ่งกินไม่ได้ช่วยอะไรเลย ยิ่งกินคุณยิ่งเจ็บ ยิ่งกินคุณยิ่งคิดถึงมัน   แล้วที่เคยบอกมันทำร้ายตัวเองยังไงนะหรอ   มันทำร้ายคุณได้ตั้งแต่ที่คุณกินมัน เพราะร่างกายคุณจะเกิดอะไรขึ้นก็ไม่รู้หรอก  แล้วถ้าคุณกิน แล้วขับรถกลับบ้านละ ถ้าเจอตำรวจหละ แล้วถ้าร้ายแรงกว่าเช่น อุบัติเหตุละ คนรอบข้างของคุณตะรู้สึกยังไง

เค้าจะเสียใจมากไหม.... แล้วคุณเองจะเป็นยังไงต่อไป
ยิ่งกินเท่าไหร่ ก็ยิ่งติด ... ยิ่งกินเท่าไหร่ก็ยิ่งเจ็บ.... ยิ่งกินยิ่งนึกถึงเรื่องนั้น ยิ่งกินยิ่งทรมานตัวเอง

การกินเหล้านะ มันบรรทร ชีวิตตัวเอง มากกว่าช่วยเหลือด้วยซ้ำไป ไม่ว่าใครถึงจะรวยหรือจน ทุกหรือสุข  ทุกคนก็ต้องเคยผ่านเรื่องนี้กันทั้งนั้น

สุดท้าย ก็ไม่มีอะไรเหลืออีก


by.Bas

Comment

Comment:

Tweet

เวลาทุกข์
ไม่มีใคร แม้แต่แฟน

เหล้าเบียร์ คือเพื่อน ทุกครั้งที่นึกถึงมัน มันจะมาหาเรา

#4 By joy (183.89.74.156) on 2011-03-19 21:28

เหล้านะ
มันยิ่งทำให้เรานึกถึงเรื่องนั้นมากกว่าคับ

#3 By Bestzaki on 2010-04-26 15:19

จิงนะเคยเวลาทุกใจแล้วอยากกินเหล้า แต่พอเหล้าเข้าปาก ก็มิวายอ้วกแล้วหลับsad smile แต่เรื่องอกหักไม่เข้าใครออกใครจริงเราก็หนึ่งในนั้น อกหักมาได้ครึ่งปี ยังนั่งจมกองน้ำตาอยู่เลย ทำยังไงฮาย ฉานลืม ถ้ากินเหล้าคงเป็นแองกอฮอล์ริสซึ่ม แน่ เลย แต่ไม่กินจ้า ไม่รู้ว่าจะกินทำไมembarrassed
ก็สงสัยอยู่เหมือนกันว่ากินแล้วช่วยได้จริงๆหรอ
แบบ งงๆ ดูหนัง อกหักก็กิน = =

คราวนี้ ทุกคนก็รู้แล้วสินะว่ากินเข้าไปแล้วไม่ช่วยอะไรเลยopen-mounthed smile

#1 By P £ ã r y ♥ on 2010-04-26 12:03